Cách pha mực in lụa trên vải

Cách pha mực in lụa trên vải

In lụa là công nghệ có lịch sử phát triển lâu đời và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực như: in lụa trên vải, in lụa trên giấy, in lụa trên kính, in  lụa trên nhựa, in lụa trên ly thủy tinh hay in lụa trên kim loại.

Đa phân công nghệ in lụa được sử dụng theo các phương pháp chủ yếu như in lụa thủ công và in lụa bằng máy. Tùy theo yêu cầu của khách hàng cũng như chất liệu mà các cơ sở in lụa có những sự lựa chọn khác nhau.

Đặc biệt kỹ thuật in lụa trên vải được coi là một giải pháp tối ưu do có thể in trên nhiều màu vải khác nhau với chất lượng bản in bền hơn, in được số lượng lớn với thời gian nhanh hơn.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thành phẩm in, công đoan pha mực đóng một vai trò quan trọng. Cách pha mực in lụa trên vải theo đó được các đơn vị in ấn quan tâm nghiên cứu hơn.

 

muc-pha-san

 

Mặc dù kỹ thuật in lụa có sử dụng nhiều loại mực như mực in lụa UVmực in lụa sico nhưng về cơ bản, quy trình pha mực in lụa khá giống nhau. Kỹ thuật pha mực in lụa dựa trên hai phương pháp tạo màu: tổng hợp màu cộng và tổng hợp màu trừ.

–          Tổng hợp màu cộng: Tạo nên màu mới bằng cách pha trộn các ánh sáng có màu.

–          Tổng hợp màu trừ: Tạo màu mới bằng cách pha trộn các vật thể có màu.

Theo các tài liệu hướng dẫn cách pha chế mực in lụacách pha màu mực in lụa trên vải có các nguyên tắc cơ bản sau:

–          Một màu được pha bằng hai màu khác nhau trên vòng tròn màu sẽ càng đen (tối) khi hai màu nàu càng cách xa nhau (trên vòng màu). Ngược lại, màu pha sẽ càng trong sáng nếu hai màu hợp thành càng nằm gần nhau trên vòng tròn màu.

–          Khi cần làm tối màu, cần pha thêm màu đen. Ngược lại, nếu có nhu cầu làm sáng màu nên pha lạt mực đậm.

–          Khi pha các màu đậm với nhau, ta sẽ được màu đậm hơn và có chiều sâu hơn. Khi pha các màu lạt với nhau ra được màu trong và sáng

–          Mỗi loại mực có các thông số kỹ thuật về độ trong, đậm đặc, độ khô, độ bền ánh sáng, do đó, nên hạn chế các cách pha mực in lụa trên vải vì sẽ làm giảm các tiêu chuẩn kỹ thuật của mực.

Trong công đoạn pha mực in lụa trên vải, các đơn vị in ấn cần kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm phòng in hay tác đông ánh sáng xung quanh môi trường in để tạo nên các sản phẩm in chất lượng cao nhất, đảm bảo đúng màu sắc của mẫu .

Khách hàng có nhu cầu in lụa gia công, in lụa giá rẻ hay cần cung cấp các thông tin về cách pha mực in lụa trên vải, cách pha mực in lụa trên giấy, xin vui lòng liên hệ công ty Hoàng Gia qua Hotline: 098.345.8383 để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY HÓA CHẤT HOÀNG GIA

Địa chỉ: Số 17 ngõ 242 Đường Thúy Lĩnh, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 098.345.83 83 – 0908.002.388
Email: vattuinhoanggia@gmail.com

Website: www.vattuinhoanggia.com || www.vattuinluoi.com.vn || www.hoachathoanggia.vn

 

 

 

0983458383